Vitamin C không chỉ có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch trong cơ thể mà còn bảo vệ chúng ta trước hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư… Ngoài ra, Viatmin C còn rất tốt cho da và có tác dụng hữu hiệu trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Việc bổ sung Vitamin C có rất nhiều cách song có một cách đơn giản là bạn nên ăn nhiều những loại hoa quả 'dồi dào' loại dinh dưỡng này. Dưới đây là 7 loại hoa quả bạn nên ăn trong quá trình ‘nạp’ Vitamin C.

1. Ổi

Hàm lượng: Trong 100g ổi có chứa 228g Vitamin C

Ổi là loại trái cây siêu dinh dưỡng trong mùa hè. Ngoài việc bổ sung lượng đường, trong quả ổi còn chứa chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng, và chứa lượng vitamin C nhiều gấp 4 lần trong trái cam.

2. Cam

Hàm lượng: Trong 100g cam có chứa 50g Vitamin C

Cam là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Đây cũng là loại quả rất dễ sử dụng với rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật... Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây, mùi hương của cam còn giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn.

3. Dâu tây

Hàm lượng: Trong 100g dâu tây có chứa 60g Vitamin C

Với dâu tây, bạn có thể chế biến với rất nhiều món ăn khác nhau và có thể ăn bất cứ lúc nào. Trong thành phần dâu tây có chứa hàm lượng Vitamin C cao hơn nhiều so với cam. Ngoài việc ăn tươi, bạn có thể sử dụng dâu tây cùng với bánh nướng hoặc bánh kem.

4. Quả mâm xôi

Hàm lượng: Trong 100g quả mâm xôi có chứa 30g Vitamin C

Vì có màu đỏ nên quả mâm xôi không chỉ có tác dụng bổ máu mà còn rất đẹp cho da. Trong thành phần quả mân xôi có chứa hàm lượng lớn Vitamin C, chất xơ rất có lợi cho sức khỏe. Loại quả này cũng rất phổ biến trong mùa hè.

5. Dưa vàng

Hàm lượng: Trong 100g dưa vàng có chứa 40g Vitamin C

Nếu bạn đang cần một loại hoa quả giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa polyphenol thì hãy nghĩ đến dưa vàng. Đây cũng là loại trái cây rất phổ biến trong mùa hè, có tác dụng vượt trội hơn cả các loại dưa hấu hoặc dưa mật.

6. Quả kiwi

Hàm lượng: Trong 100g kiwi có chứa 90g Vitamin C

Kiwi là loại trái cây rất giàu Vitamin C có có hàm lượng kali nhiều hơn có trong chuối. Ngoài ra, loại quả này còn rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn tất cả mọi người.

7. Cà chua

Hàm lượng: Trong 100g cà chua có chứa 10g Vitamin C

Cà chua là loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Ngoài Vitamin C, trong cà chua còn rất giàu chất lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ - có tác dụng ngăn ngừa các tia UV gây hại cho da ngày nắng.

Sưu tầm